E-Life Kindergarten _ Thông báo v/v phối hợp đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

09/ 05/ 2020 17:31:00 0 Bình luận

THÔNG BÁO

V/v: Phối hợp đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; Công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28/4/2020 của Bộ GDĐT về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

Do tình hình dịch Covid – 19 trên thế giới vẫn diễn ra rất phức tạp, Trường mầm non song ngữ E-Life đề nghị Quý Phụ huynh cùng phối hợp nghiêm túc thực hiện các điều kiện an toàn cao với Nhà trường để đảm bảo đón các con trở lại trong môi trường học tập an toàn, lành mạnh và an tâm nhất.

 1. Đối với Nhà trường sẽ cam kết thực hiện tốt các vấn đề sau:
 1. Trước khi đón trẻ trở lại: Trước ngày 11/05/2020
 • Cơ sở vật chất:

+ Khử trùng toàn bộ trường học bằng Cloramin B theo khuyến cáo của Bộ y tế, chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay Lifebuoy tại khu vực rửa tay, trang bị đủ số lượng nước rửa tay khô tại các điểm đón trả trẻ, lớp học, sảnh lễ tân, chuẩn bị đủ số lượng khẩu trang dự phòng tại phòng y tế của trường.

+ Chuẩn bị thêm 1 phòng cách ly (ngoài phòng y tế của trường) nằm xa khu vực lớp học trong trường.

 • Tập huấn, tuyên truyền cho giáo viên, cán bộ nhân viên của trường về các biện pháp phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng trường và xử lý các tình huống để thực hiện và hướng dẫn trẻ.
 • Đảm bảo các tiêu chí về an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí của Bộ giáo dục.
 1. Đón trẻ đi học trở lại:  Từ ngày 11/05/2020
 • Nhận trẻ: Nhà Trường sẽ tuyệt đối không nhận các trẻ bị cúm, ho kèm sốt, sốt virus và sốt chưa rõ nguyên nhân hoặc trong gia đình có người đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của Cơ quan y tế.
 • Đón trả học sinh:

+ Tổ chức đón và trả trẻ tại sảnh tầng 1 và sảnh lễ tân (Thời gian đón trẻ tại sảnh tầng 1 sẽ thay đổi từ 7h15 đến 7h45, sau thời gian trên Quý phụ huynh vui lòng đưa trẻ lên sảnh lễ tân của trường (đảm bảo sĩ số giáo viên của từng lớp để tổ chức ăn sáng tại lớp).

+ Thực hiện nghiêm túc quy trình đón trả trẻ và khử khuẩn trước khi vào trường. Tuyệt đối Phụ huynh không đón trả, di chuyển vào khu vực lớp học, vui lòng chờ ở ngoài sảnh lễ tân.

+ 100% trẻ sẽ được kiểm tra thân nhiệt 3 lần mỗi ngày (khi trẻ đến trường, giờ ngủ trưa và trước khi rời trường).

+ Trẻ, Phụ huynh khi đón trả tại trường đều đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn bằng dung dịch rửa tay trước khi trao hoặc nhận trẻ cho cô giáo.

 • Tổ chức hoạt động học tại trường:

+ Điều chỉnh, sắp xếp lại thời gian biểu học tập của trẻ tại trường để phù hợp với tình hình thực tế.

+ Các hoạt động học học tập trung được chia về các lớp, các giờ học tập tại các khu chung được bố trí lệch giờ nhau để tránh tụ tập đông người.

+ Rửa tay sau khi kết thúc một hoạt động học tập để đảm bảo an toàn cho trẻ.

 • Tổ chức bữa ăn tại trường:

+ Toàn bộ 4 bữa ăn tại trường của trẻ được thực hiện tại lớp học riêng của trẻ và bố trí lệch giờ nhau để đảm bảo vệ sinh.

+ Thực hiện rửa tay bằng xà phòng trước và sau mỗi bữa ăn.

+ Tổ chức bữa ăn giãn cách cho từng độ tuổi, bố trí chỗ ngồi hợp lý giữa các trẻ.

 • Vệ sinh an toàn:

+ Tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa ra vào, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, sàn nhà bằng Cloramin B ngày 2 lần sáng và chiều.

+ Vệ sinh không gian lớp học và không gian chung, đồ dùng đồ chơi trong lớp học hàng ngày bằng cloramin B vào cuối giờ học

 • Nhà trường đã tập huấn phương án xử lý các tình huống dự phòng y tế khi phát hiện trẻ sốt, ho, khó thở trong trường cho toàn bộ giáo viên, nhân viên.
 1. Đối với Quý Phụ huynh, Nhà trường đề nghị thực hiện nghiêm túc các vấn đề sau:
 • Thực hiện nghiêm túc phiếu khảo sát Nhà trường đã gửi trước đó và gửi lại kết quả trước ngày 10/05/2020.
 • Trẻ, Phụ huynh, người đưa đón trẻ đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường về nhà và trong quá trình chờ đón trả trẻ.
 • Kiểm tra nhiệt độ cho trẻ trước khi đưa trẻ đến trường, theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của trẻ và thông báo tới trường trong trường hợp trẻ có các biểu hiện ho, sốt, khó thở.
 • Giữ trẻ theo dõi tại nhà hoặc thăm khám tại các cơ sở y tế trong trường hợp trẻ hoặc người thân ở cùng trẻ bị ho, sốt, khó thở, sốt chưa xác định được nguyên nhân.
 • Quý Phụ huynh vui lòng Chuẩn bị khẩu trang cho trẻ từ 3-5 chiếc để sẵn trong balo của trẻ, 02 khăn xô lau mồ hôi, 01 bình nước cá nhân cho trẻ từ 350 – 500ml để trẻ sử dụng riêng biệt tại trường, chuẩn bị cho trẻ 01 bàn chải đánh răng mới.
 • Trẻ tại trường nếu trẻ có triệu chứng sốt, ho, khó thở… Nhà Trường sẽ cách li trẻ ngay lập tức tại phòng y tế hoặc phòng cách lý của Trường và đề nghị Quý Phụ huynh sẽ đón trẻ không muộn hơn 01 giờ từ lúc nhận được thông báo và thực hiện các bước của điều tra dịch tễ có liên quan theo quy định.
 • Phối hợp cùng nhà trường để thực hiện các thay đổi trong quá trình học tập và chăm sóc trẻ tại trường trong thời gian dịch Covid chưa được khống chế hoàn toàn.
 1. Một số thay đổi phù hợp với thực tế trong tình hình dịch bệnh Covid.

Để đảm bảo hạn chế tối đa các tiếp xúc gần giữa các trẻ, hạn chế tiếp xúc giao lưu giữa các lớp học để đảm bảo khoanh vùng tiếp xúc trong phạm vi nhỏ của lớp học. E-Life sẽ tạm dừng trong thời gian ngắn một số hoạt động sau:

 • Không tổ chức đưa đón học sinh bằng xe bus tháng 05.2020
 • Không tổ chức dạy trẻ vào thứ 7 trong tháng 5.2020
 • Không tổ chức dồn lớp trông muộn sau 17h00 (trẻ sẽ ở tại lớp đến khi được đón)
 • Không tổ chức Float cho học sinh dưới 24 tháng tại trường trong tháng 5.2020

Rất mong nhận được sự đồng thuận và hợp tác của Quý Phu huynh để các con trở lại trường học an tâm nhất

Trân trọng cám ơn!