🎒🎒HÀNH TRANG CHO CON TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DÀI

06/ 05/ 2020 09:23:00 0 Bình luận

🎒🎒HÀNH TRANG CHO CON TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DÀI

🌻 Thời gian qua, cả nước cùng trải qua những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID 19. Vì vậy, trẻ em tất cả các cấp học đều không được đến trường nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các con. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, các con sẽ được đi học trở lại. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều không thể chủ quan và lơ là trước tình hình dịch bệnh. Do vậy, nhà trường và gia đình sẽ cùng phối hợp với nhau để giúp các con trở lại trường học an toàn, vui vẻ, hạnh phúc nhất sau một kỳ nghỉ dài nhất lịch sử.

🌻 Vậy, bố mẹ nên làm gì để giúp con quay trở lại trường với tâm thế thoải mái nhất?

1️⃣ Điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt
Trong thời gian nghỉ, vì không phải đến lớp nên lịch trình sinh hoạt của con cũng có nhiều thay đổi. Vì vậy, việc đầu tiên bố mẹ cần làm điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt cho trẻ quay trở lại nếp sống cũ

2️⃣ Điều chỉnh chế độ ăn uống
Trong những ngày nghỉ, trẻ thường ăn nhiều bánh kẹo, uống nước có ga nên ảnh hưởng không ít tới hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, bố mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho con để trẻ giữ được sức khỏe tốt trước khi tới lớp.

3️⃣ Cùng con chuẩn bị đồ dùng, quần áo đi học
Bố mẹ hãy cùng con sắp xếp đồ dùng cho vào balo và chuẩn bị 1 bộ quần áo thật đẹp cho ngày đầu tiên tới lớp của năm mới. Nhờ đó, trẻ sẽ thấy không khí học tập ngày càng đến gần hơn và có trách nhiệm hơn cho việc quay trở lại trường học.

4️⃣ Tâm sự cùng con về trường học và quãng thời gian nghỉ chống dịch
Những câu chuyện tâm sự cùng con trước ngày quay lại trường lớp sau một thời gian nghỉ dài cũng giúp con thấy thoải mái và hào hứng hơn. Mẹ có thể hỏi về cảm nhận của con trước ngày đi học, những việc con định làm khi gặp lại thầy cô, bạn bè hay dự đoán xem các bạn sẽ thay đổi thế nào sau một thời gian dài không gặp nhau...

5️⃣ Gợi nhớ về những người bạn của con
Chỉ còn một tuần nữa là các con sẽ được trở lại trường học, các bố mẹ nên trò chuyện với con về những người bạn ở trường. Bằng cách đó, con sẽ muốn trở lại trường học để được chơi cùng các bạn sau kỳ nghỉ dài không gặp mặt. Dần dần, các bé sẽ thích nghi và lấy lại hứng thú khi quay lại trường.