Tiếng Anh

Tiếng Anh trải nghiệm tại E-Life Kindergarten

Chương trình giáo dục song ngữ tại Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ E-Life là một chương trình học được tích hợp liên môn, nhằm mang đến cho trẻ sự vui nhộn, yêu thích khi học tiếng Anh. Tại E-Life Kindergarten, Ban Cố vấn chuyên môn đã dành nhiều tâm huyết cũng như kinh nghiệm để thiết kế chương trình học phù hợp với độ tuổi của trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ tốt nhất và sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ trong giao tiếp.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider - một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ, cho biết: “Trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt”. Bởi vì, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ 1 đến 5 tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp trẻ dễ dàng học được các cách phát âm khác nhau. Ngoài ra, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Pháp và Canada cũng cho biết: trẻ từ 7 tháng tuổi đã có thể học, hiểu hai ngôn ngữ dù cấu trúc ngữ pháp của hai ngôn ngữ này rất khác nhau.

Từ những kết quả nghiên cứu của thế giới, Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ E-Life cho rằng lĩnh hội ngôn ngữ là quá trình tự nhiên ở lứa tuổi nhỏ và giai đoạn thuận lợi nhất để tiếp thu ngoại ngữ chính là độ tuổi trẻ mẫu giáo. Bởi vì, đây là giai đoạn mà sự hình thành các quá trình nhận thức và ghi nhớ tài liệu ngôn ngữ sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn những giai đoạn tiếp theo. Tại thời điểm này, trẻ sẽ tự nhiên giao tiếp bằng ngoại ngữ mà không gặp phải các rào cản tâm lý như sợ hãi, hay ức chế khi sử dụng một ngôn ngữ mới.

Tại E-Life Kindergarten, chúng tôi coi việc học tiếng Anh là một quá trình diễn ra hàng ngày với sự vui nhộn có tính giải trí cao. Trẻ được thực hành tiếng Anh phong phú qua các môn học đa dạng, như: khoa học, trò chơi, vận động, nghệ thuật,….

Chương trình tiếng Anh ưu Việt của chúng tôi được sử dụng rất hiệu quả bởi trẻ sẽ được làm quen với chương trình song ngữ từ khi trẻ mới biết đi. Và chìa khóa dẫn đến thành công này là chúng tôi sử dụng giáo viên song ngữ làm việc hàng ngày với trẻ, các giáo viên có thể sử dụng tiếng Anh theo nhu cầu của trẻ, giúp trẻ thể hiện được bản thân bằng ngôn ngữ tiếng Anh một cách chủ động và tự nhiên.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn xây dựng môi trường lớp học song ngữ tạo điều kiện để trẻ học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ điều này không những giúp trẻ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành. Ngoài ra còn có sự giảng dạy hàng ngày và trực tiếp bởi giáo viên bản ngữ có chứng chỉ TESOL và nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em. Kết quả là trẻ khá thoải mái trong việc hiểu và sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Tiêu chí về sự khác biệt của chương trình dạy tiếng Anh song ngữ hiệu quả của E-Life Kindergarten đã chỉ ra 3 yếu tố quan trọng, trong đó yếu tố môi trường ngôn ngữ của trẻ là quan trọng nhất:

-        Coi việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 đối với mỗi đứa trẻ trong trường học E-Life (môi trường học tập)

-        Coi việc học song ngữ là một khía cạnh tích cực của trẻ (động lực học tập)

-        Coi việc học tiếng Anh như một trải nghiệm thú vị về cả 2 ngôn ngữ vì vậy cần áp dụng phương pháp học dựa trên những tiếp cận mang tính khám phá năng động chứ không đơn giản chỉ sử dụng “chương trình dạy tiếng Anh” (chất lượng giảng dạy).

Giống như câu nói của Tiến sĩ Christine Chen - Chủ tịch Hiệp hội Mầm non Thế giới: “Khi trẻ được học thêm một ngoại ngữ, một thế giới khác sẽ mở ra trước mắt trẻ”, Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ E-Life hướng đến những tiết học tiếng Anh vui nhộn với nhiều điều thú vị giúp trẻ được khám phá thế giới một cách trực quan, sinh động.