TỪ 0 ĐẾN 3 TUỔI LÀ GIAI ĐOẠN VÀNG CHO VIỆC LĨNH HỘI NGÔN NGỮ

08/ 01/ 2019 2:51:08 CH 0 Bình luận

Trẻ từ 0 - 3 tuổi và được coi là giai đoạn thuận lợi nhất để tiếp thu ngoại ngữ do sự hình thành quá trình nhận thức và ghi nhớ tài liệu ngôn ngữ một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn những giai đoạn tiếp theo; trẻ có sự tự nhiên của các động cơ giao tiếp và không có các rào cản ngôn ngữ như sự sợ hãi, ức chế.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng tỏ rằng, trẻ ở độ tuổi mầm non có khả năng học ngoại ngữ. Trẻ học song ngữ thường ý thức và nhạy cảm hơn với các cấu trúc ngôn ngữ, khả năng này được chuyển dịch sang kỹ năng đọc viết ban đầu và các kỹ năng phi ngôn ngữ.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Pháp và Canada cho biết trẻ từ 7 tháng tuổi có thể học, hiểu hai ngôn ngữ dù cấu trúc ngữ pháp của chúng rất khác nhau. Tiến sĩ Christine Chen, Chủ tịch Hiệp hội mầm non thế giới cho rằng khi trẻ được học thêm một ngoại ngữ, một thế giới khác sẽ mở ra trước mắt trẻ. Trẻ hiểu được cách mọi người nói, mọi người làm ở thế giới đó và được tư duy ban đầu về thế giới, giúp các em có tầm nhìn rộng mở hơn.

Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ thứ 2 tại

Trường Mầm non Song ngữ E-Life

Ngoài việc được giảng dạy bằng phương pháp tích hợp và cách dạy phân hóa, tại E-Life Kindergarten thì trẻ học qua chơi, học qua dự án, trẻ được phát triển ngôn ngữ thông qua các hoạt động, như: hát, đọc thơ, nghe kể chuyện, chơi trò chơi, đóng kịch (thường được hỗ trợ bởi các giáo cụ, học liệu như flash card, các sách truyện, bảng chữ cái, hệ sách đọc theo các cấp độ với nhiều chủ đề thú vị, hấp dẫn…) với thời lượng học tiếng Anh khá cao (5 ngày/tuần).

Tại E-Life Kindergarten, cô giáo bản ngữ sẽ trực tiếp luyện tập phát âm thường xuyên cho trẻ, nói chuyện và tương tác để biết được phong cách học của từng trẻ nhằm hỗ trợ trẻ phát triển ngôn ngữ thứ hai tốt nhất. Việc khuyến khích và tạo môi trường tự nhiên cho trẻ giao tiếp với nhau hàng ngày bằng ngôn ngữ thứ 2 còn giúp rèn luyện sự tự tin về khả năng làm chủ ngôn ngữ.

Ngoài chương trình với những phương pháp đươc nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học và tiên tiến - yếu tố giáo viên được đánh giá vô cùng quan trọng. Ngoài năng lực chuyên môn các kỹ năng sư phạm, khả năng sáng tạo trong cách tiếp cận với trẻ thì yếu tố yêu trẻ, hiểu tâm lý trẻ cũng được E-Life Kindergarten đặt lên hàng đầu.